Những điều cần biết về Cuốn Thư Đá

     Cuốn thư đá còn có tên khác là bình phong đá, tắc môn đá là vật mang ý nghĩa phong thủy và tâm linh. Được sử dụng trong nhiều công trình kiến trúc tâm linh như: đình, chùa, đền, miếu, từ đường, nhà thờ họ hoặc các khu mộ, nghĩa trang gia đình,…Đá Mỹ Nghệ Tài Phú xin được giới thiệu đến quý khách hàng một cách chi tiết hơn về sản phẩm này trong bài viết ngay bên dưới.

1. Cuốn thư đá có ý nghĩa tâm linh như thế nào?

Bán cuốn thư rồng đẹp

Làm Cuốn thư rồng cho khu lăng mộ đá tại Hồ Chí Minh 19

 • Cuốn thư đá dùng trong các đền, chùa, đình, nhà thờ họ,…với công dụng chặn âm khí, tà khí ra khỏi khu vực thờ cúng. Đem đến may mắn, bình an. Cuốn thư được thiết kế đặc sắc, cho vẻ đẹp trang nghiêm cho kiến trúc cả khu.
 • Cuốn thư đá thường được khắc Hán Tự để thể hiện lòng biết ơn và thành kính của con cháu với tổ tiên – nét đẹp văn hóa ngàn đời của người Việt.

  2. Cấu tạo cuốn thư đá

Làm Cuốn thư đá, lan can đá, rồng đá, đèn đá, bệ tượng đá, chân cột cờ đá cho Nhà tâm linh - Vĩnh phúc

Cuốn thư đá nhà tâm linh vĩnh phúc

     Hình dạng cuốn thư đá khá đa dạng nhưng cuốn thư đẹp nhất định phải đủ 2 hoặc 3 phần sau:

Phần chân đế nằm dưới cùng, được thiết kế để đặt và giữ cuốn thư cân bằng và vững chắc.
Phần thân cuốn thư là phần chính, với các họa tiết được điêu khắc tỉ mỉ. Được làm bằng đá tự nhiên nguyên khối giúp tăng độ bền và tính thẩm mỹ cho cuốn thư.
– Phần hông cuốn thư dựng sát hai bên hông của cuốn thư như trụ cột vững chắc. Trên đỉnh cột có thêm bóng đèn tạo vẻ đẹp cho cả cuốn thư.

3. Hoa văn cuốn thư đá

Cuốn thư đá dài 8,13m của Đình làng tiên sơn - Bắc Ninh

Cuốn thư đá Đình làng tiên sơn – Bắc ninh

Cuốn thư đá đẹp

CUỐN THƯ ĐÁ VUÔNG ĐẸP CHO KHU LĂNG MỘ ĐÁ

 

Cuốn thư đá đẹp - Bức bình phong đá 05

Cuốn thư đá đẹp – Bức bình phong đá cho Khu lăng mộ

– Họa tiết được ví như “linh hồn” của cuốn thư đá. Để có mẫu cuốn thư đẹp, các nghệ nhân phải chăm chút kỹ lưỡng từng đường nét hoa văn nhỏ nhất.

– Trên cuốn thư được chạm trổ các họa tiết như: Rồng cuốn thủy, trong phong thủy, rồng mang ý nghĩa xua tà khí, mang điềm lành. Thuỷ là yếu tố mang may mắn, hưng thịnh. Họa tiết rồng và thủy kết hợp tăng thêm phần hoàn hảo cho cuốn thư.

– Họa tiết lưỡng long chầu nguyệt, với hình ảnh hai con rồng điêu khắc hướng đầu vào nhau, giữa là mặt trăng. Họa tiết tượng trưng cho trời đất vĩnh hằng.

– Họa tiết hoa sen, biểu tượng của sự cao quý, thanh khiết. Cuốn thư chạm hoa sen làm tăng vượng khí, tượng trưng cho an nhàn, hạnh phúc.

– Họa tiết Ngũ Phúc Lâm Môn, gồm năm con dơi kết hợp với chữ thọ, chữ vạn khắc trên cuốn thư với mục đích mang đến tài lộc, trường thọ, gia tăng vượng khí cho gia chủ.

4. Vị trí đặt cuốn thư

Bình phong đá cột tròn chạm sen đầm lắp tại bến tre

Cuốn thư đá cột tròn chạm sen lắp tại Bến tre

Các mẫu cuốn thư đá thường đặt ngay chính giữa hoặc hậu thờ trong không gian thờ cúng. Ngoài ra, cũng được đặt ở vị trí trung tâm các khu lăng mộ đá, miếu phủ, nhà thờ họ, đình chùa, từ đường,…

Giá cuốn thư đá rất đa dạng, tùy từng mẫu cuốn thư với họa tiết hoa văn, kích thước, chất liệu, khoảng cách vận chuyển, lắp đặt,… mà giá cuốn thư đá khác biệt.

5. Địa chỉ chế tác cuốn thư đá đẹp, uy tín chất lượng cao

Bức bình phong đá vàng; Cuốn thư đá vàng đẹp; cuốn thư biệt thự;

Mẫu Cuốn thư đá vàng, Bình phong đá đẹp cho Biệt thự, lâu đài

Với nhiều năm kinh nghiệm, Đá mỹ nghệ Tào Phú chuyên tư vấn, thiết kế và lắp đặt cuốn thư đá tại nhiều công trình tâm linh,… Chúng tôi Nhận thiết kế cuốn thư đá theo yêu cầu với các kích thước: 20x175x135, 18x147x127, 20x235x147, 23x361x195. Khách hàng có thể đưa ra các kích thước khác, chúng tôi sẽ tư vấn và báo giá thêm.

     Quý khách hàng có nhu cầu đặt mua CUỐN THƯ ĐÁ ĐẸP. Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

 • CÔNG TY CP SẢN XUẤT & ĐẦU TƯ TÀI PHÚ

 • Địa chỉ: Làng nghề đá mỹ nghệ truyền thống Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình.
 • Đại diện: Ông Đào Sỹ Thi
 • Điện thoại: 0988.223.111 – 0838.223.111
 • Email:    damynghetaiphu@gmail.com
 • Website: https://damynghetaiphu.com
 • Facebook: Đá mỹ nghệ Tài Phú
 • “ĐÁ MỸ NGHỆ TÀI PHÚ – Đơn vị tư vấn, chế tác, xây dựng NHANG ÁN ĐÁ, MỘ ĐÁ, CỘT ĐÁ, CỔNG ĐÁ, CUỐN THƯ ĐÁ, RỒNG ĐÁ,… UY TÍN hàng đầu tại Việt Nam”
Từ khóa: mộ đá đôi , , mộ đá tam sơn