Mẫu Rồng đá bò bậc đẹp cho Đền – Chùa – Nhà thờ họ

     Rồng là linh vật thần thoại, là biểu tượng của Vua chúa, người quân tử. Trong phong thủy, “long khí” là sinh lực của vũ trụ. Nó ẩn hiện trong lòng đất vận chuyển thành “long mạch” mà từ xưa các đại sư phong thủy đã dày công tìm kiếm. Vì vậy, trưng tượng rồng trong nhà hoặc Đầu rồng phong thủy sẽ hấp thu nguồn sinh lực của vũ trụ, gặp hung hóa cát. Hãy cùng Đá mỹ nghệ Tài Phú tìm hiểu về Tượng rồng đá tự nhiên ở bài viết này:

Rồng đá là gì?

Mẫu rồng thật bằng đá, con rồng đá

Mẫu rồng thật bằng đá

     Tượng Rồng đá là một trong bốn Tứ Linh được người Việt Nam phụng thờ. Theo truyền thuyết xa xưa của người Phương Đông, Rồng là loài vật linh thiêng tượng trưng cho điều tốt lành, may mắn và thịnh vượng. Hình ảnh tượng rồng không có thật. Nó được chế tác dựa trên sự tưởng tượng của con người. Mình rồng dài, thân rồng có vẩy như vẩy như vẩy rắn, đầu có sừng, chân có móng vuốt. Rồng có tài bay lượn trên trời và bơi dưới nước, có sức mạnh vô địch, có khả năng hút nước và phun lửa…. Hình tượng rồng được thấy nhiều ở Đình, Chùa, nhà thờ họ, lăng mộ, khu di tích, tâm linh…

     Rồng phong thủy là linh vật tượng trưng cho quyền uy, sức mạnh luôn mang lại điều tốt lành. Được chế tác bằng đá tự nhiên nguyên khối với nhiều hình dáng, kích cỡ và được làm từ các chất liệu khác nhau.

 Ý nghĩa của Rồng Đá

Lam-Chieu-Rong-da-Rong-da-DEP.jpg

Lam-Chieu-Rong-da-Rong-da-DEP

     Ngày xưa, Rồng là tượng trưng cho Đức Vua – người có quyền lực tối cao. Nên trong tất cả các vật dụng thuộc về Đức Vua. Như long bào, ngai vàng, cung điện đều được chạm trổ hoặc thêu hình Rồng. Và chỉ Đức Vua mới được sử dụng biểu tượng Rồng. Rồng là tượng trưng của sức mạnh và là con vật có thể kết nối trời đất, vừa có thể bay trên mây lại có thể ở dưới nước.

–  Biểu tượng cho quyền lực và sức mạnh: Rồng là con vật đứng đầu trong tứ linh mang ý nghĩa phong thủy lớn nhất. Rồng chính là biểu tượng cho nguyên khí, sức mạnh của trời đất.

–  Biểu trưng cho năng lượng của đất trời: là con vật có vượng khí nhất trong phong thủy.

–  Rồng đá có tác dụng xua tan những khí xấu, giải trừ kẻ tiểu nhân. Nếu đặt tượng rồng đá ở nhà thì kẻ tiểu nhân sẽ không dám gây chuyện.

–  Có ý nghĩa gia tăng quyền uy cho gia chủ: Bày trí con rồng đá còn có ý nghĩa gia tăng quyền lực, củng cố quyền uy, chống lại những lời gièm pha.

–  Rồng đá mang lại tài lộc cho gia đình: Bày trí rồng đá trong nhà sẽ mang lại cho gia đình một nguồn sinh khí mạnh mẽ. Đặc biệt với gia đình kinh doanh, giúp mang tài lộc, tiền tài đến với gia đình đó.

–  Rồng đá biểu hiện cho sự may mắn trong tình duyên và hôn nhân.

–  Ngoài ra, Rồng còn là một linh vật may mắn cho phụ nữ độc thân: Rồng là biểu tượng cung cấp năng lượng dương rất mạnh. Phụ nữ sống độc thân một mình sẽ tạo ra năng lượng toàn âm, trong căn nhà nếu phản ánh quá nhiều năng lượng âm sẽ khiến phụ nữ gặp khó khăn trong việc tìm kiếm bạn đời. Vì vậy, trong trường hợp này, Tượng linh vật Rồng sẽ giúp cân bằng năng lượng trong nhà.

Lam-Rong-da-Chieu-Rong-da-Bac-them-da-cho-Nha-tho-ho.jpg

Lam-Rong-da-Chieu-Rong-da-Bac-them-da-cho-Nha-tho-ho

Một số mẫu Rồng đá bò bậc đẹp tại các công trình tâm linh

     Rồng được làm từ đá tự nhiên có đặc tính dễ chạm khắc, chịu được nhiệt độ cao, chịu được mài mòn của nước. Do vậy những sản phẩm được làm rồng đá có được chất lượng hoàn hảo, bền mãi với thời gian. Rồng được chạm khắc công phu tinh sảo, là tâm huyết của những người thợ của Đá mỹ nghệ Tài Phú. Những sản phẩm rồng đá dài được ghép bởi hai đến ba khối đá khác nhau bằng chất kết dính đá chuyên nghiệp tạo sự chắc chắn cho mỗi công trình. Dưới đây là các Mẫu Rồng đá đẹp mà Chúng tôi muốn giới thiệu đến Quý khách hàng.

Rong da - rong la da dep

Con rồng đá, rồng lá bằng đá 08

Rồng mây

Con rồng đá-Con rồng mây bằng đá

Rồng thật - Rồng đá

Rồng đá đẹp

Con giống đá - Con rồng đá 02

Con giống đá – Con rồng đá 02

Rồng đá đẹp - Con rồng đá 03

Rồng đá đẹp – Con rồng đá 03

Con giống đá - con rồng đá 07

Con giống đá – con rồng đá 07

Con giống đá - con rồng đá 01

Con giống đá – con rồng đá 01

     Đá mỹ nghệ Tài Phú là Đơn vị chế tác Rồng đá bò bậc đẹp. Với nhiều mẫu mã kiểu dáng và kích thước khác nhau. Những sản phẩm có hồn chứa đựng tình cảm của những người thợ đá nơi đây. Đã đang và sẽ mang đến cho Quý khách những sản phẩm ĐẸP – Chất lượng nhất. Mọi chi tiết xin liên hệ: 

  • CÔNG TY CP SẢN XUẤT & ĐẦU TƯ TÀI PHÚ

  • Địa chỉ: Làng nghề đá mỹ nghệ truyền thống Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình.
  • Đại diện: Ông Đào Sỹ Thi
  • Điện thoại: 0988.223.111 – 0838.223.111
  • Email:    damynghetaiphu@gmail.com
  • Website: https://damynghetaiphu.com
  • Facebook: Đá mỹ nghệ Tài Phú
  • “ĐÁ MỸ NGHỆ TÀI PHÚ – Nhận tư vấn, chế tác, xây dựng: BIA ĐÁ TỰ NHIÊN, NHANG ÁN ĐÁ, MỘ ĐÁ, CỘT ĐÁ, CỔNG ĐÁ, CUỐN THƯ ĐÁ, RỒNG ĐÁ,… UY TÍN hàng đầu tại Việt Nam”

Xem thêm các bài viết khác của Chúng tôi dưới đây:

Làm Biển hiệu đá tự nhiên nguyên khối cao cấp

Tổng hợp [25+] Mẫu Chân tảng đá đẹp cho Nhà Thờ họ

12 Mẫu Bàn ghế đá tự nhiên đẹp nhất

Từ khóa: mộ đá đôi , , , mộ đá tam sơn