08 Mẫu Cuốn thư đá có cột đẹp cho Nhà thờ họ

Một vài đặc điểm về MẪU CUỐN THƯ ĐÁ

     MẪU CUỐN THƯ ĐÁ hay còn được mọi người gọi với cái tên khác là bình phong đá, tắc môn đá. Chúng được mọi người sử dụng rất nhiều ở các công trình tâm linh như: Đình, chùa, nhà thờ họ, khu mộ đá… Cuốn thư có tác dụng che chắn, và ngăn chặn các luồng khí xấu, các thế lực ma quỷ đang muốn xâm nhập vào những công trình trên.

     Tùy theo những địa điểm rồi vị trí và cũng tùy vào mỗi loại công trình mà có những mẫu bình phong đá sẽ được chế tác khác nhau để chúng luôn được hài hòa, cân đôi phù hợp với kiến trúc. Một mẫu cuốn thư đá đẹp hiện nay không chỉ thể hiện một nét đẹp độc đáo về mặt tâm linh phong thủy mà chúng còn tượng trưng cho vật dùng để trang trí tô thêm vẻ đẹp, trang trọng riêng tại những nơi linh thiêng.

Bán cuốn thư rồng đẹp

Mẫu cuốn thư trán rồng chầu mặt nguyệt

     Cuốn thư đá được phân làm nhiều loại như Cuốn thư trán rơi, cuốn thư trán rồng, Cuốn thư có cột và Cuốn thư không có cột… Trong đó Mẫu Cuốn thư có cột được sử dụng ở Khu lăng có diện tích rộng và Đền Chùa, Nhà thờ họ. Vị trí đặt bình phong đá thường nằm ở chính giữa ngay bên sau cổng vào của các công trình là những nơi cần che chắn quan trọng nhất của một công trình tâm linh.

MẪU CUỐN THƯ ĐÁ CÓ CỘT đẹp cho Nhà thờ họ

1. Cấu tạo cuốn thư đá có cột đẹp

Có cấu tạo gồm 3 phần:

 • Đế cuốn thư: có chiều rộng và chiều cao khoảng 30cm – 45cm có tác dụng cố định cuốn thư. Gồm 2 loại đế đó là đế đế chân quỳ và đế chuyện tàu đơn giản. Hoa văn chạm khắc chủ yếu là hổ phù, lá lan kèm vân mây. Có thể kết hợp thêm lớp đế lót 12-15cm chạm chuyện chữ T.
 • Cột Cuốn thư: được đặt 2 bên Cuốn thư và nối liền bởi Mộng đá. Bao gồm cột nụ sen, cột đèn, cột nghê…
 • Thân cuốn thư: được đặt lên trên đế cuốn thư và có chiều dày nhỏ hơn đế của nó. Cuốn thư đá được mô phỏng giống như cuốn thư ngày xưa với một đầu cuốn thư được chạm khắc thanh gươm và đầu còn lại được chạm khắc bút lông. Thanh gươm là biểu trưng cho sức mạnh cũng như lòng dũng cảm, ý chí sắt đá. Hình tượng cây bút lông tượng trưng cho học vấn, cần cù, trung thực. Đó đều là những đức tính tốt cần có ở hai bá quan văn võ, những cánh tay đắc lực cho nhà vua. Bên trong cuốn thư đá được chạm khắc một số họa tiết đẹp như rồng, phượng, tứ linh, tứ quý,… Tuy nhiên, nội dung trên cuốn thư đá có thể thay đổi tùy thuộc vào nhu cầu của gia chủ.

2. Hình ảnh 8 Mẫu cuốn thư đá có cột đẹp cho Nhà thờ họ

Mẫu cuốn thư đá đẹp có cột đèn cho Nhà thờ họ chạm ngũ phúc đẹp

Mẫu cuốn thư đá đẹp có cột đèn cho Nhà thờ họ chạm ngũ phúc đẹp

Cuốn thư đá có cột, Tac Mon da - Binh phong da Nha tho

Tac Mon da – Binh phong da Nha tho

Mẫu cuốn thư đá xanh rêu đẹp cho Nhà thờ họ, bình phong đá xanh, tắc môn dá

Mẫu cuốn thư đá xanh rêu đẹp cho Nhà thờ họ

Mặt sau Cuốn thư đá Đình làng tiên sơn - Bắc ninh

Cuốn thư đá dài 8,13m

Làm Cuốn thư đá, lan can đá, rồng đá, đèn đá, bệ tượng đá, chân cột cờ đá cho Nhà tâm linh - Vĩnh phúc

Cuốn thư đá nhà tâm linh vĩnh phúc

Mặt trước Cuốn thư đá cột tròn chạm sen lắp tại Bến tre

Bình phong đá cột tròn chạm sen đầm lắp tại bến tre

Mặt sau Cuốn thư đá cột tròn chạm sen lắp tại Bến tre

Cuốn thư đá đẹp - Bức bình phong đá 14

Cuốn thư đá đẹp – Bức bình phong đá 14

     Chất liệu đá để làm Mẫu cuốn thư chủ yếu là Đá xanh đen và đá xanh rêu. Trong đó đá xanh rêu có độ cứng và độ bền cao hơn, màu sắc đẹp hơn. Kích thước Của mẫu này lớn hơn Mẫu cuốn thư thông thường. Kích thước chuẩn phong thuỷ như: 176cm, 197cm, 202cm, 210cm, 21cm5, 225cm…

     Đá mỹ nghệ Tài Phú là Đơn vi Chuyên Thiết kế, Thi công, Lắp đặt Cuốn thư đá đẹp, Mộ đá, Am thờ đá, Khu mộ đá và các Hạng mục đá Nhà thờ họ Uy tín – Chất lượng tại Ninh Bình. Quý khách có nhu cầu Cuốn thư đá đẹp của Chúng tôi, Vui lòng liên hệ:

 • CÔNG TY CP SẢN XUẤT & ĐẦU TƯ TÀI PHÚ

 • Địa chỉ: Làng nghề đá mỹ nghệ truyền thống Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình.
 • Đại diện: Ông Đào Sỹ Thi
 • Điện thoại: 0988.223.111 – 0838.223.111
 • Email:    damynghetaiphu@gmail.com
 • Website: https://damynghetaiphu.com
 • Facebook: Đá mỹ nghệ Tài Phú
 • Đá mỹ nghệ TÀI PHÚ sẽ luôn là lựa chọn số 1 của Quý Khách Hàng. Chúng tôi rất hân hạnh được đón tiếp Quý Khách. Trân trọng!
Từ khóa: mộ đá đôi , , , mộ đá tam sơn