Công trình lắp đặt Khu mộ đá tại Nghĩa trang Hoa Viên Bình An – Đồng Nai T3/2022

Lắp dựng công trình khu mộ đá tại nghĩa trang Hoa Viên Bình An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai 

     Từ xa xưa, việc xây dựng khu lăng mộ làm nơi yên nghỉ vĩnh hằng đã được các bậc đế vương hay các gia đình quyền quý đặc biệt chú trọng. Ngày nay cùng với sự phát triển kinh tế kết hợp với nét văn hóa người đặc trưng của người Việt, khu mộ gia đình càng được xây dựng phổ biến hơn. Mộ phần có khang trang, sạch đẹp thì hậu thế mới được hưng thịnh và luôn gặp những điều tốt lành. Bài viết sau đây, xin giới thiệu đến quý khách chi tiết công trình khu mộ đá. Do Cơ Sở Đá Mỹ nghệ Tài Phú tư vấn, thiết kế và lắp dựng tại nghĩa trang Hoa Viên Bình An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Công trình lắp đặt Khu lăng mộ đá tại nghĩa trang Hoa Viên Bình An - Long Thành, Đồng Nai.

Công trình lắp đặt Khu mộ đá tại nghĩa trang Hoa Viên Bình An – Long Thành, Đồng Nai.

1. Tổng quan công trình khu mộ đá tại nghĩa trang Hoa Viên Bình An – Đồng Nai

     Sau cuộc điện thoại trao đổi và tư vấn phương án với Khách hàng. Đơn vị chúng tôi tiến hành khảo sát thực tế đo đạt địa hình nơi lắp đặt khu mộ tại nghĩa trang Hoa Viên Bình An. Dựa vào kích thước thực tế Chúng tôi tiến hành lên bản vẽ chi tiết khu mộ đá và gửi đến gia đình. Sau khi bản vẽ được duyệt, thống nhất về chất liệu đá, kiểu dáng, mẫu mã… Đá mỹ nghệ Tài Phú Tiến hành ký kết hợp đồng kinh tế với Khách hàng.

     Diện tích khuôn viên để lắp dựng công trình khu mộ tương đối rộng. Nhưng được sắp xếp một cách khoa học và có đủ các hạng mục cần thiết như: Cổng đá, bình phong đá, lầu thờ, không gian mặt bằng dành riêng cho đặt mộ, lan can đá,… Toàn bộ các hạng mục của công trình được lắp dựng hoàn toàn từ đá xanh rêu tự nhiên nguyên khối. Đây là loại đá có độ cứng và độ bền cao nhất được khai thác ở các mỏ đá lớn tại Thanh Hóa. Đảm bảo Chất lượng tốt nhất và giá trị thẩm mỹ cao cho Toàn bộ Công trình.

2. Chi tiết về công trình khu mộ đá tại nghĩa trang Hoa Viên Bình An

     Khu mộ đá tại nghĩa trang Hoa Viên Bình An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai do cơ sở ĐÁ MỸ NGHỆ TÀI PHÚ lắp dựng. Đây là khu mộ đá được đánh giá có thiết kế kiến trúc đẹp và ấn tượng với bộ Cổng Tam quan, cổng tứ trụ và hàng rào đá bao quanh khu mộ. Sau đây là chi tiết từng hạng mục của công trình:

2.1. Cổng vào khu mộ đá

     Lối đi vào khu mộ đá được thiết kế là 2 bộ cổng đá với Cổng tam quan và Cổng tứ trụ. Đây chính là 2 mẫu cổng đá đẹp được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay. Cổng khu mộ chính là vị trí đầu tiên, là mặt tiền của toàn khu mộ đá. Vai trò, ý nghĩa của nó được thể hiện ở chỗ, đây không chỉ là lối đi vào chốn thờ cúng linh thiêng mà còn có ý nghĩa mặt tâm linh vô cùng quan trọng. Trong phong thủy, cổng là nơi giao thoa giữa nội khí và ngoại khí và được coi như một lối vào của sinh khí. Chính vì vậy, vai trò bảo vệ cho toàn bộ khu mộ tránh khỏi những tác động của những luồng khí xấu được đặt lên hàng đầu. Những người đã khuất nếu được bảo vệ, không bị âm dương quấy nhiễu sẽ được yên ấm, không bị quấy quả.

Cổng đá tam quan đẹp - Công trình lắp đặt Khu lăng mộ đá tại nghĩa trang Hoa Viên Bình An - Long Thành, Đồng Nai.

Cổng đá tam quan đẹp – Làm cổng chính Khu mộ đá Nghĩa trang Hoa Viên Bình An

Công trình lắp đặt Khu lăng mộ đá tại nghĩa trang Hoa Viên Bình An - Long Thành, Đồng Nai..

Cổng đá tứ trụ đẹp – Làm cổng phụ Khu mộ đá Nghĩa trang Hoa Viên Bình An

     Ngoài ra, không gian vị trí đặt cổng Khu mộ Nghĩa trang cũng được chuẩn bị và xem xét khá kỹ càng. Theo quan niệm, cổng Khu mộ nếu được xây dựng cẩn thận chắc chắn sẽ đem lại vượng khí, con cháu đời sau mới có nhiều phúc đức, may mắn, tài lộc. Ngược lại, những vị trí, hướng cổng khu mộ đá xấu sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến đời sống của người đang sống.

2.2. Bình phong đá (Cuốn thư đá)

     Bình phong đá hay còn được gọi là Cuốn thư đá, là vật phẩm phong thuỷ được đặt ngay ở cổng vào khu lăng mộ. Bình phong đá đóng vai trò chính là vật che chắn cho toàn khu mộ. Về mặt thực tế là dùng để chắn các loại vật nuôi đi vào trong phá hoại. Còn về mặt phong thủy, dùng để ngăn chặn âm khí, tà khí xâm nhập vào bên trong. Vì vậy tuy chỉ là một bộ phận nhỏ của toàn công trình nhưng có thể nói bình phong mang ý nghĩa phong thuỷ linh thiêng nhất.

     Trên cuốn thư đá được khắc những Hán Tự đặc biệt, thể hiện sự thành kính của con cháu đời sau đối với tổ tiên. Tạo nên vẻ đẹp trang nghiêm cho cả khu lăng mộ khi mới bước vào. Đây cũng là nét đẹp văn hoá của người Việt Nam qua nhiều thế hệ cần được giữ gìn.

2.3. Lầu thờ đá (Nhang án đá)

     Lầu thờ chung của công trình là một ngôi nhà to, rộng có thiết kế xây dựng theo kiểu Đình làng cổ,  tạo dựng bởi 4 cột trụ đá có chạm khắc hoa văn rất sắc sảo, đặt trên những tảng lớn.

Điểm đặc biệt của khu thờ chung là phần mái đình được lợp ngói mũi hài, có bốn góc đầu đao cong. Phía trên nóc của  lăng thờ được đặt hai con rồng chầu mặt nguyệt, tục thường gọi là “lưỡng long tranh châu” hay “lưỡng long triều nguyệt”, cho vẻ đẹp uy nghi, độc đáo.

Cột lầu đá vuông - Công trình lắp đặt Khu lăng mộ đá tại nghĩa trang Hoa Viên Bình An - Long Thành, Đồng Nai.

Lầu thờ đá hay còn gọi là Nhang án đá được cố định bởi các cột đá vuông chạm hoa văn tứ quý đẹp.

2.4. Lan can đá

     Toàn khu mộ đá được bảo vệ với hệ thống tường rào đá bao quanh. Nó chính là ranh giới giữa phần mộ của khu này với xung quanh. Giúp bảo vệ mộ phần bị xâm hại do con người và động vật, ảnh hưởng đến sự thịnh vượng của người dương. Lan can đá có chiều cao 86cm được chạm hoa văn tứ linh đẹp tinh sảo. 

     Ngoài đóng vai trò bảo vệ khu mộ khỏi những tác nhân gây hại bên ngoài. Hệ thống hàng rào Lan can đá còn thể hiện sự tôn kính với những người đã khuất. Do đó, chúng được quan tâm và chú trọng trong từng chi tiết nhỏ. Ở bốn góc tường của hàng rào được thiết kế là các trụ đèn đá trang trí, phần ở giữa được đắp trụ hoa sen. Đây là những hoa văn đặc biệt phù hợp với khu vực trang nghiêm như khu nghĩa trang, khu mộ đá…

Lan can đá chạm tứ linh - Công trình lắp đặt Khu lăng mộ đá tại nghĩa trang Hoa Viên Bình An - Long Thành, Đồng Nai.

Lan can đá 2 mặt chạm hoa văn tứ linh đẹp tinh sảo.

Lan can đá chạm tứ linh - Công trình lắp đặt Khu lăng mộ đá tại nghĩa trang Hoa Viên Bình An - Long Thành, Đồng Nai.

Hàng dào Lan can đá chạm tứ linh đẹp cao 86cm

2.5. Phần mộ phần

     Phần quan trọng nhất, không thể thiếu trong khu mộ đó là phần mộ – nơi chôn cất người đã khuất. Gần phía lầu thờ là 2 ngôi mộ tổ lớn, phía dưới là những ngôi mộ đá được thiết kế bằng nhau và cùng hướng về phía lầu thờ chung. Việc sắp xếp các ngôi mộ gọn gàng theo thứ bậc mang tính thẩm mỹ cao, tăng thêm vẻ trang nghiêm của toàn khu mộ đá. Bên cạnh đó, nó còn mang ý nghĩa tâm linh, thể hiện sự đoàn tụ, quây quần của các thành viên trong cùng dòng tộc.

3. Đơn vị lắp đặt Khu mộ đá uy tín, chất lượng cao

Công trình lắp đặt Khu lăng mộ đá tại nghĩa trang Hoa Viên Bình An - Long Thành, Đồng Nai

Công trình lắp đặt Khu mộ đá tại nghĩa trang Hoa Viên Bình An – Long Thành, Đồng Nai

     Trên đây là toàn thể công trình khu mộ đá tại nghĩa trang Hoa Viên Bình An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Công trình do Đá Mỹ Nghệ Tài Phú chúng tôi tư vấn, thiết kế và thi công lắp đặt. Với bề dày kinh nghiệm trong các lĩnh vực thiết kế, thi công xây dựng, trùng tu chế tác các công trình bằng đá tự nhiên. Các công trình Khu mộ đá, đình chùa, các công trình văn hóa…với hàng nghìn khách hàng từ Nam ra Bắc. Cùng với đó là hàng nghìn các công trình lớn nhỏ. Các sản phẩm nổi bật của chúng tôi gồm có: Khu mộ đá, biển hiệu đá, đèn đá trang trí, đá nhà thờ họNếu quý khách hàng cần mua hay cần tư vấn bất kỳ sản phẩm bằng đá nào. Hãy liên hệ ngay với đơn vị chúng tôi theo các cách sau:

  • CÔNG TY CP SẢN XUẤT & ĐẦU TƯ TÀI PHÚ
  • Địa chỉ: Làng nghề đá mỹ nghệ truyền thống Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình.
  • Đại diện: Ông Đào Sỹ Thi
  • Điện thoại: 0988.223.111 – 0838.223.111
  • Email:    damynghetaiphu@gmail.com
  • Website: https://damynghetaiphu.com
  • Facebook: Đá mỹ nghệ Tài Phú
  • Đá mỹ nghệ TÀI PHÚ sẽ luôn là lựa chọn số 1 của Quý Khách Hàng. Chúng tôi rất hân hạnh đươc đón tiếp Quý Khách. Trân trọng!
Từ khóa: mộ đá đôi , , , , , mộ đá tam sơn