Xây khu lăng mộ đá tại TP Hồ Chí Minh

Khu lăng mộ đá

          Khu lăng mộ đá được làm bằng màu đá xanh tự nhiên rất đẹp. Tổng thể Khu lăng mộ đá bao gồm: Lan can đá, Lăng thờ đá, Cuốn thư đá, Mộ đá, đá lát, đỉnh hương, đèn đá… cấu hình thành. Các hạng mục sản phẩm đá bên trong khu mộ sẽ được bố trí sao cho phù hợp với khuôn viên khu lăng mộ đá.

1. Lan can đá

 •          Lan can đá hay được gọi là tường rào đá được chạm khắc với nhiều hoa văn có ý nghĩa khác nhau. Lan can được chạm khắc hoa văn chữ thọ ( hoặc chữ phúc) – Thể hiện sự mong muốn của con cháu sau này nhờ tổ tiên phù hộ cho sống lâu trăm tuối cuộc sống thì hạnh phúc. Lan can chạm tứ linh mong muốn làm quan to được bay cao bay xa… Các lan can được ghép với nhau bằng cột lan can phía trên có nụ sen. Cột góc thường được làm cao hơn cột lan can để làm nổi bật khu lăng mộ. Cột góc có thể làm bằng cột đèn hoặc cột nụ sen.

  Cuốn thư đá, khu lăng mộ đá, lăng thờ đá

  Lan can đá chạm chữ thọ

 • 2. Cuốn thư đá

 •           Cuốn thư đá tên gọi khác là bình phong đá thường được đặt ở ngay đầu khu lăng mộ để chắn tà khí của những vong hồn xấu. Mặt trước Cuốn thư chạm chữ thọ xung quanh là hoa văn lá lan uốn lượn rất đẹp mắt. Đế cuốn thư đá ĐẸP có chạm hoa văn hổ phù tinh xảo. Hoa văn đó thể hiện sự kỳ công tỉ mỉ nhất của bình phong đá. Với đôi bàn tay khéo léo của những người thợ đã tạo nên sản phẩm cuốn thư đá đẹp.

  Lan can đá, cuốn thư đá, khu lăng mộ đá, lăng thờ đá

  Cuốn thư đá đẹp của khu lăng mộ tại Hồ chí minh

  3. Lăng thờ đá

          Lăng thờ đá khu lăng mộ Hồ chí minh có tên gọi là lăng cánh 3 đao – một sản phẩm không thể thiếu trong mỗi khu lăng mộ đá . Lăng thờ chung của toàn bộ khu lăng ( thờ tổ tiên Dòng họ Nguyễn Tộc). Lăng có kích thước dài tổng 3.03m, cao 3.30m, lăng được chạm nhiều hoa văn độc đáo tinh xảo. Hai bên cánh lăng thờ chạm tứ quý ở dưới, bên trên chạm long ly quy phụng ( rồng, ly, rùa, phượng). Mặt trước phần thân lăng cánh được chạm chữ thọ, 2 thân cột trước lăng chạm rồng cuốn mây với đầu rồng nổi. Mỗi lăng thờ đá đều mang một nét đẹp riêng cũng như ý nghĩa phong thủy dành cho gia chủ. Chúng tôi tin rằng mình luôn là người đem lại những sản phẩm đẹp – chất lượng cho Khách hàng.

  4. Mộ đá

          Xây mộ đá cho ông bà tổ tiên là thể hiện sự kính trọng hiếu thuận với người đã khuất. Mộ đá của khu lăng mộ tại Hồ chí minh mà chúng tôi muốn giới thiệu là mộ 2 đao mây. Hoa văn mộ được chạm rõ nét phía trước mộ chạm chữ thọ vuông, hai bên chạm rồng phượng. Hai cột tròn phía trước mộ chạm mây cuốn. Mộ đá được làm từ đá xanh tự nhiên loại 1 được ghép với nhau bởi nhiều chi tiết nhỏ. Nhằm giảm bớt trọng lượng  và tạo ra ngôi Mộ đá đẹp như hình ảnh dưới đây.

Lan can đá, cuốn thư đá, khu lăng mộ đá

Mộ đá đẹp khu lăng mộ Hồ chí minh

                                                           Hình ảnh khu lăng mộ đá làm tại TP Hồ Chí Minh

Khu lăng mộ đá đẹp,Lan can đá, Cuốn thư đá, lăng thờ đá

Khu lăng mộ Tại TP Hồ Chí Minh

          Xây lan can đá, tường rào đá, làm tường rào bằng đá cho Nhà thờ họ/nhà thờ tổ, đình chùa, miếu thờ, điện thờ, khu lăng mộ đá, lăng thờ đá, cuốn thư đá, cầu đá, cổng đá, công trình kiến trúc đá mỹ nghệ…trên Toàn Quốc.

Mọi chi tiết xin Liên hệ:

Công ty Đá mỹ nghệ Tài Phú

Địa chỉ: Đồng Quan, Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

Điện thoại: Mr. Đào Sỹ Thi: 0988.223.111 | 01238.223.111

Website: http://damynghetaiphu.com
Đá mỹ nghệ Tài Phú sẽ luôn là lựa chọn số 1 của Quý khách hàng.