Phong thủy trái cây thu hút sự thịnh vượng và may mắn như thế nào?

 
 
Năng lượng phong thủy của trái cây là năng lượng của sự đơm hoa kết trái. Trong các ứng dụng phong thủy truyền thống, biểu tượng của trái cây thường được phân loại từ các văn bản cổ đại dựa vào các đặc trưng như tuổi thọ, giàu có, thịnh vượng, khả năng sinh sản …
 
Khi lựa chọn biểu tượng của trái cây như là một phương pháp chữa bệnh phong thủy, bạn cần có sự hiểu biết về năng lượng của trái cây, cũng như các tính chất dược liệu của nó.
 
Để có được phong thủy tốt, bạn cần chú ý đến màu sắc, con số và biểu tượng của các loại trái cây cụ thể. Bởi vì trong nhà bạn không phải lúc nào cũng có trái cây tươi nên bạn có thể đặt những bức tranh nghệ thuật về trái cây hay vật phẩm phong thủy để trang trí.
 
Dưới đây là ý nghĩa biểu tượng trái cây trong phong thủy: 
 

Đào
 

 
Đào là một trong những biểu tượng trái cây phong thủy phổ biến nhất. Nó là biểu tượng của sự bất tử. Đào cũng được biết đến trong phong thủy như một loại quả của thiên đường vì nó nổi bật trong nhiều truyền thuyết Trung Quốc cổ đại kể về các vị thần bất tử.
 
Đào có liên quan đến sự giàu có, sức khỏe, sự phong phú và tuổi thọ. Trái đào cũng được biết đến như là một biểu tượng phong thủy của tình yêu và hôn nhân. Ở Trung Quốc, "tình yêu may mắn" thường được gọi là " hoa đào may mắn".

Đọc thêm Trái đào trong phong thủy để hiểu hơn về công dụng của loại quả này.

 

Lựu
 

 
Bởi vì quả lựu có chứa nhiều hạt, mọng nước và ngon ngọt nên nó tượng trưng cho khả năng sinh sản, được coi là biểu tượng hóa giải, thúc đẩy vận may về con cái. Trong phong thủy, với những cặp vợ chồng hiếm muộn, trái lựu được coi như là một loại “thuốc” có khả năng giúp vợ chồng mau chóng sinh con.
 
Lựu cũng tượng trưng cho hạnh phúc trong gia đình và sự may mắn cho con cháu của một người. Các chuyên gia tư vấn phong thủy thường tư vấn cho các cặp vợ chồng mới cưới ở Trung Quốc nên trưng bày các tác phẩm nghệ thuật gắn với hình ảnh quả lựu để thu hút sự may mắn và sinh ra những đứa trẻ khỏe mạnh.
 

Nho

 
 
Trong phong thủy trái cây, nho tượng trưng cho sự phong phú của thực phẩm, có nghĩa là một sự phong phú về của cải vật chất.
 
Nho đại diện cho sự thành công đang hiện hữu trong gia đình bạn hoặc trong tương lai không xa. Vì vậy, trong các gia đình ở Trung Quốc hình ảnh trái nho rất phổ biến. Đôi khi nho cũng được sử dụng như là một biểu tượng phong thủy giúp hóa giải các vấn đề về sinh con, cũng như một phương thuốc hóa hung thành cát.

 

Táo

 
 
Táo luôn gắn liền với hòa bình, sức khoẻ và hòa hợp trong gia đình. Một thực tế là ở Trung Quốc, chữ "táo" có âm thanh giống như chữ "hòa bình". Táo màu đỏ, được coi là rất tốt, mặc dù quả táo màu xanh và vàng cũng được sử dụng rộng rãi theo thuộc tính màu của chúng.
 

Dứa

 
 
Âm thanh của từ “dứa” ở Trung Quốc gần với âm thanh của cụm từ "may mắn đến theo cách của bạn", vì vậy dứa đã trở thành một biểu tượng phong thủy truyền thống phổ biến về sự giàu có, may mắn và sự thịnh vượng.
 

Phong thủy trái cây – Cam
 

 
Sự phổ biến của trái cam trong các ứng dụng phong thủy truyền thống được giải thích bởi sự tươi mát cũng như chất lượng của màu cam. Với biểu tượng của một loại quả trong phong thủy, người ta khuyên nên đặt 9 trái cam trong phòng khách hoặc phòng bếp để gặp may mắn và thịnh vượng.

Người ta tin rằng trái cây có múi như cam, quýt, chanh, có thể xua đuổi xui xẻo nên nó thường được dùng trong các ứng dụng phong thủy truyền thống. 

 

Một vài lưu ý khi chọn tranh trái cây để trang trí nội thất:

 

1. Không treo tranh hoa quả tối màu, bức vẽ trái cây bị hư hỏng, héo úa
 

Việc treo tranh hoa quả tối màu, các bức vẽ trái cây bị hư hỏng, héo úa hoặc có màu đen được cho là sự không may mắn. Thêm nữa, cũng không nên treo các bức có hình ảnh chú chim đang ăn trái cây, nó sẽ mang cho gia chủ những năng lượng tiêu cực, mọi vận may sẽ bị tiêu tan hết.
 

2. Chỉ nên treo tranh trái cây ở phòng ăn hay nhà bếp

 
Một trong những nguyên tắc treo tranh phong thủy trái cây đó là chỉ nên treo chúng ở phòng ăn hay nhà bếp, tránh treo ở những phòng khác. Lý do bởi vì treo như vậy lúc nào bạn cũng nghĩ đến thực phẩm và không thể tập trung vào những việc khác được.

 

3. Đặt tranh có những chùm trái cây rủ xuống hướng vào bếp

 
Trong trường hợp bạn bức tranh vẽ giỏ đầy trái cây và có nhiều trái rủ xuống, phủ quanh giỏ thì khi treo tranh, cần phải lưu ý quay hướng những chùm tranh trái cây rủ xuống vào hướng nhà bếp chứ không phải quay ra ngoài cửa.
 

 

4. Treo tranh trái cây ở nhà hàng, khách sạn

 
Đối với nhà hàng và khách sạn, treo tranh trái cây là rất quan trọng. Có thể treo các bức tranh gần khu vực ăn, ở các phòng chờ, ở nơi khách hay ngồi. Khi khách ngồi chờ nhìn thấy những bức tranh vừa đẹp mắt vừa “ngon miệng” như vậy họ sẽ mau chóng thấy đói bụng và muốn nạp thêm năng lượng ngay. Đây chính là bước dẫn dắt họ tìm đến khu vực nhà ăn của khách sạn của bạn.

 

5. Thay các bức tranh cũ hỏng, thường xuyên vệ sinh lau chùi để tạo ra năng lượng tốt

 
Trong trường hợp những bức tranh trái cây đã trở thành cũ, bị rách hoặc bị hỏng khung, bạn hãy vệ sinh, lau chùi hay sơn lại chúng ngay để tạo cho sự tươi mát cũng như tạo ra năng lượng mới, tích cực hơn.

 

6. Tránh treo tranh có động vật hoang dã kết hợp cùng trái cây

 
Không nên treo những bức tranh mà có sự kết hợp cả những con vật như đại bàng, kền kền hoặc các động vật hoang dã khác vì theo phong thủy, những con vật này thường mang đến nguồn năng lượng xấu, treo ở bất cứ nơi nào trong nhà cũng là điều tối kị.
 

Chỉ rõ 5 loại tranh tổn hại phong thủy khi treo trong phòng ngủ
Treo tranh rồng, hổ, ngựa thế nào để không rước xui xẻo vào nhà?
Treo tranh gì trong phòng trẻ để con khỏe mạnh, học hành tiến bộ?

Từ khóa: mộ đá đôi , , mộ đá tam sơn