Bậc tam cấp đá cho Nhà thờ – Đình – Chùa

     Bậc tam cấp đá là lối đi lên các công trình tâm linh như đình, đền, chùa, miếu… Theo phong thủy, xây dựng tam cấp đá vừa giúp ngôi nhà thêm sang trọng, vừa giúp tăng vận khí tốt đẹp cho gia chủ. Mời các bạn theo dõi những chia sẻ dưới đây của Đá Mỹ Nghệ Tài Phú.

1. Tìm hiểu Bậc tam cấp đá

     Tùy thiết kế của công trình mà tam cấp được xây dựng từ các vật liệu như gạch, gỗ, xi măng…Nhiều công trình chọn đá tự nhiên để làm tam cấp. Bởi vật liệu này trang nhã, có độ bền cao, gần gũi với thiên nhiên, chi phí không quá cao nên được khách hàng ưa chuộng và dần trở nên phổ biến. Hoa văn chạm khắc có các mẫu như: sòi, sóng nước, chữ T, lá lan, băm bạt…

Bac them da, bac tam cap,co bac 05

Bac them da, bac tam cap cham song nuoc

Bậc thềm đá, Bậc tam cấp

Cổ bậc đá chạm sòi phổ biến nhất

Bậc thềm đá, bậc tam cấp đá 02

Bậc thềm đá chạm sòi mặt bậc chạm hoa văn đồng tiền

Bậc tam cấp đá, bậc thềm đá 04

Mẫu Bậc tam cấp đá đơn giản giá rẻ

     Bậc tam cấp đá phân chia thành các loại như:
Bậc tam cấp đá liền nguyên khối: Với các khối đá lớn được chế tác theo kích cỡ công trình. Chúng được ghép lại bằng mạch vữa.
Bậc tam cấp đá ốp: Thay vì dùng gạch hoa ốp thông thường, bậc tam cấp đá ốp có độ bền cao hơn. So với tam cấp đá khối, tam cấp ốp đá có chi phí nhỏ hơn. Mỗi phiến đá ốp thường có độ dày khoảng 5cm. So với vật liệu nhân tạo, chi phí bỏ ra để sử dụng đá tam cấp không tốn kém. Trong khi đó, nếu so sánh về độ bền thì không vật liệu nào sánh bằng. Vẻ đẹp của bậc tam cấp đá còn ở chỗ, có thể chạm khắc hoa văn theo ý muốn, mang đến nét độc đáo riêng của từng công trình.

Bậc thềm đá, Bậc tam cấp đá 01

Cổ bậc đá đẹp chạm sòi mặt bậc băm bạt chống trơn trượt

2. Xây bậc tam cấp đá cần lưu ý những gì về phong thủy

 • Con người sinh ra là một phần của Thiên – Địa – Nhân. Nếu con người có thể hòa hợp với Trời và Đất sẽ gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống. Bậc tam cấp vào nhà cũng như vậy, nó phải thuận theo quy tắc phong thủy. Chính vì lý do này mà nó được gọi là bậc tam cấp (Bậc thềm đá).
 • Ngoài bậc tam cấp ứng với Thiên – Địa – Nhân, còn có tam cấp với số bậc lớn hơn 3. Nhưng số bậc luôn là số lẻ. Ví dụ tam cấp 5, 7 hoặc 9 bậc. Chiều cao và độ rộng của tam cấp phụ thuộc vào độ lớn công trình hoặc chủ nhà yêu cầu. Bậc thềm đá thông thường có chiều cao từ 15cm – 20cm, mặt bậc rộng 30 – 35cm. Thiết kế phải phù hợp để đi lại, không bị bước thấp bước cao, không trơn, trượt. Ngoài ra có thể tạo độ dốc để tiện di chuyển lên xuống.
 • Nhiều người quan niệm, xây bậc tam cấp không cần theo quy luật Sinh – Lão – Bệnh – Tử. Một số khác lại cho rằng nên tuân theo quy tắc đó. Thực chất, nếu có ý định xây tam cấp lớn hơn 3, bạn có thể áp dụng quy tắc này. Số bậc tam cấp là số lẻ (3, 5, 7, 9), rơi vào chữ Lão càng tốt.
 • Theo phong thủy, xây tam cấp có thể xây 5 bậc bởi nó đại diện cho ngũ hành, gồm Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Số 5 tương ứng với cửa Sinh trong Sinh – Lão – Bệnh – Tử, đem tới may mắn cho gia chủ. Những tam cấp có số bậc lớn sẽ tốn kém, có khi không phù hợp với thiết kế nhà. Vì vậy gia chủ cần tính toán cho phù hợp. Để xây bậc tam cấp có Thiên – Địa – Nhân, hợp ngũ hành mà không rơi vào Bệnh – Tử là điều mọi người cần quan tâm, tìm hiểu kỹ.
Bậc thềm đá, bậc tam cấp đá 03

Bậc thềm đá chạm mây số lượng 7 bậc

3. Địa chỉ mua bậc tam cấp đá đẹp

     Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề chế tác đá, đá mỹ nghệ Tài Phú cung cấp ra thị trường nhiều mẫu tam cấp đẹp, giá cả phải chăng. Ngoài các mẫu bậc tam cấp, Tài Phú còn chế tác và thi công: Mộ đá đẹp, Nhang án đá, cổng đá, cột đá, con giống đá… Chúng tôi cam kết sản phẩm đẹp, chất lượng tốt đến tay khách hàng. Mọi chi tiết quý khách hàng liên hệ:

 • CÔNG TY CP SẢN XUẤT & ĐẦU TƯ TÀI PHÚ
 • Địa chỉ: Làng nghề đá mỹ nghệ truyền thống Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình.
 • Đại diện: Ông Đào Sỹ Thi
 • Điện thoại: 0988.223.111 – 0838.223.111
 • Email:    damynghetaiphu@gmail.com
 • Website: https://damynghetaiphu.com
 • Facebook: Đá mỹ nghệ Tài Phú
 • Đá mỹ nghệ TÀI PHÚ sẽ luôn là lựa chọn số 1 của Quý Khách Hàng. Chúng tôi rất hân hạnh đươc đón tiếp Quý Khách. Trân trọng!
Từ khóa: mộ đá đôi , , , mộ đá tam sơn