Mẫu Rồng đá Đẹp

         RỒNG ĐÁ Tài Phú là tác phẩm nghệ thuật của các nghệ nhân làng nghề truyền thống Ninh Vân của mảnh đất cố đô – Hoa Lư, Ninh Bình.

1. Ý NGHĨA CỦA RỒNG ĐÁ

          RỒNG ĐÁ là một trong 4 Tứ Linh: “Long – Lân – Quy – Phụng”. Tượng trưng cho sức mạnh phi thường đại diện cho bốn nguyên tố của trời đất: “Nước – lửa – đất – gió”. Dù Rồng là linh vật mang tính chất thần thoại, nhưng dưới bàn tay của các nghệ nhân Tài Phú thì từ những khối đá tự nhiên vô tri vô giác đã trở thành những tác phẩm tuyệt hảo, mang đậm nét truyền thống.

         Được khắc hoạ tỉ mỉ và chính xác đến từng chi tiết, RỒNG ĐÁ Tài Phú là hình tượng rồng mạnh mẽ nhưng không lộ nét hung hiểm, dữ tợn mà vẫn thể hiện được sự oai nghiêm. Trong bày trí kiến trúc nhà thờ họ, đình chùa,… Rồng đá Tài Phú chắc chắn sẽ là vật phẩm vừa mang lại vẻ đẹp cho các công trình lại vừa mang lại ý nghĩa phong thuỷ – tượng trưng cho sự phát huy quyền uy, sức mạnh, luôn mang lại điều tốt lành, may mắn và công danh tài lộc cho gia chủ.

2. PHÂN LOẠI RỒNG ĐÁ

         Rồng đá bao gồm: Rồng lá, Rồng thật, Rồng mây, Rồng thời lý, Rồng thời trần…

   2.1 Rồng thật

         Rồng thật đá là con rồng được chạm khắc nhiều chi tiết rất tỉ mỉ như rồng thật. Đầu rồng phun mây hoặc ngậm ngọc, thân rồng chạm khắc từng vẩy rồng, chân rồng rồi đến đuôi rồng…Dưới đây là một vài hình ảnh của Con Rồng thật bằng đá:

Con giống đá - Con rồng đá 02, Rồng đá

Con giống đá – Con rồng thật bằng đá 02

 

Rồng thật, Rồng đá, Rồng đá đẹp

Con giống đá – Con rồng thật bằng đá 04

 

Con giống đá - con rồng đá, Rồng đá đẹp

Con giống đá – Con rồng thật bằng đá 07

   2.2 Rồng lá

         Rồng Lá đá khác với Rồng đá thông thường. Đúng như tên gọi của nó, khi nhìn kỹ quý khách hàng sẽ thấy thân rồng giống như chiếc lá xung quanh điểm thêm một vài vân mây hài hoà và đẹp mắt. Rồng lá là một loại rồng hóa nhìn hình dạng thì giống một con rồng nhưng hoa văn chạm khắc thì được hóa thân thành một chiếc lá. Chính vì vậy mà giá thành của con rồng lá hoặc rồng mây sẽ rẻ hơn rồng thật.

Rồng lá bằng đá, rồng đá, Con rong da

Con rồng lá đẹp – Rong da bo bac

   2.3 Rồng mây

         Rồng Mây đá là một sản phẩm có giá thành rẻ và được nhiều quý khách hàng lựa chọn. Các chi tiết chạm khắc lên thân rồng tựa những đám mây trôi bồng bềnh. Tạo nên vẻ đẹp khác lạ và mang lại ý nghĩa riêng của nó.

Rồng mây

Con rồng đá-Con rồng mây bằng đá

3. ĐỊA CHỈ LÀM RỒNG ĐÁ UY TÍN

         Các sản phẩm của Tài Phú chúng tôi luôn được thiết kế và khắc hoạ từ đá tự nhiên có độ bền cao với nhiều mẫu mã cũng như màu sắc đều đa dạng. Đá mỹ nghệ Tài Phú cam kết với quý khách hàng về chất lượng cũng như sự trách nhiệm đối với từng sản phẩm. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn!

         CÔNG TY CP SẢN XUẤT & ĐẦU TƯ TÀI PHÚ

          Ngoài RỒNG ĐÁ, chúng tôi còn cung cấp thêm các con giống đá phong thủy khác như:  Ngựa đá, voi đá, chó đá, nghê đá … Quý khách cũng có thể tham khảo thêm các sản phẩm đá mỹ nghệ khác của Tài Phú tại Website của Công Ty

          Chúng tôi Rất vinh hạnh được phục vụ quý khách!

mộ đá tròn , , , , , mẫu mộ đá đẹp