Mẫu Hạc Đá 2

          MẪU HẠC ĐÁ 02. Hạc là loài đứng đầu trong họ lông vũ, được gọi là ‘nhất phẩm điểu’ có tính cách của một người quân tử. Nếu đặt hạc trong vườn nhà, nó sẽ mang tới cho gia đình bạn sự êm ấm và hạnh phúc.

MẪU HẠC ĐÁ ĐẸP

Hạc đá, Làm hạc đá đẹp, mau hac da

Đồ thờ đá – đôi hạc đá trắng 02

          Thời xưa, các vương hầu muốn cống tiến vật phẩm cho hoàng đế để lấy lòng tin thường sử dụng biểu tượng chim hạc, được gọi là “nhất phẩm điểu” hay là “nhất phẩm đương triều”. Hình dáng con hạc đứng trên phiến đá trước sóng triều ngụ ý tới phẩm chất cao quý, mạnh mẽ đối đầu với khó khăn, mang lại may mắn và ấm êm.
Sách cổ ghi lại rất nhiều điều liên quan tới đức tính của hạc, nhìn một cách tổng quát, hạc giống như một người quân tử, không dâm, không dục, trong sạch thuần khiết, tiếng kêu thánh thót, sánh với nhân tài.
Thời xưa hạc còn được dùng để ví với những người ưu tú nên sắc lệnh chiêu mộ hiền sỹ còn được gọi là “hạc bản”, những thứ trên “hạc bản” được gọi là ” hạc thư” hoặc “hạc đầu thư”, những người tu hành và có tiếng tăm tốt được gọi là “hạc minh chi sĩ”. Liên hệ điều này, có thể thấy các bức tranh có vẽ hạc mang ý nghĩa thanh liêm, không tham lam, sa đọa.
Truyền thuyết nói rằng hạc là chim tiên sống rất thọ, trong cuốn “Tướng hạc kinh” đã gọi hạc là ” thọ bất khả lượng” (sống lâu không thể tính) hay “hạc thọ thiên tuế” (hạc sống nghìn năm). Vì thế người đời sau dùng hạc để chúc phúc trường thọ.
Có người còn đặt tên có chữ “hạc” để may mắn và trường thọ như: Hạc Thọ, Hạc Linh… và hình ảnh hạc được đưa vào tranh chúc thọ, bình phong chúc thọ, câu đối và đồ chạm khắc khác.

          HẠC ĐÁ thường được sử dụng thờ cúng trong nhà thờ, đình chùa và đi kèm với ĐỈNH HƯƠNG ĐÁ

Mẫu hạc đá đẹp Ninh Bình, Hạc đá, Làm hạc đá đẹp, mau hac da

Đôi hạc đá đẹp kèm đỉnh hương đá cho nhà thờ

Mau Hac Da- Con Hac Da Dep - của Đá mỹ nghệ Tài Phú Ninh Vân, Ninh Bình. Hạc đá, Làm hạc đá đẹp, mau hac da

Mau Hac Da- Con Hac Da Dep – của Đá mỹ nghệ Tài Phú Ninh Vân, Ninh Bình

          Liên hệ làm Hạc đá đẹp tại Đá mỹ nghệ Tài Phú – thôn Đồng quan, xã Ninh vân, huyện Hoa lư, tỉnh Ninh bình. Điện thoại: 0988.223.111/ 0838.223.111

 

 

mộ đá tròn , , , , , , , , mẫu mộ đá đẹp